ประชาสัมพันธ์และกิจกรรม >> กิจกรรม ททบ.

กิจกรรม ททบ. ดูทั้งหมด

กองทัพบก โดย ททบ.5 รวมใจเพื่อชุมชน มอบอาหารพร้อมน้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น ณ วัดวิบูลย์ธรรมาราม เขตหนองจอก กรุงเทพฯ

10 ก.ย. 2564

Chotika view 399

พล.ท.รังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก พร้อมคณะผู้บริหารและนายหลิน เหว่ย ประธานคณะกรรมการบริหารสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน ตัวแทนจากเพจเส้นด้ายลงพื้นที่มอบข้าวกล่อง จำนวน 300 กล่อง น้ำดื่ม สนับสนุนโดยห้างโลตัสและสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน  ไอศครีมครีโม สนับสนุนโดย บริษัท จอมธนา จำกัด รวมถึงสิ่งของใช้จำเป็นสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันช่วงโควิด 19 ประกอบด้วย ชุดพยาบาล เจลแอลกอฮอล์ สนับสนุนโดย บีเอสซีฮันนี่วี โดยบริษัทไอซีซีอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด และหน้ากากอนามัย สนับสนุนโดยบริษัทไทยฟ้า(2511) จำกัด ,ครอบครัวคุณสุชาติ เศรษฐีวรรณ รวมถึงสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย – จีน และพันธมิตร และเครือเจริญโภคภัณฑ์ในโครงการ "กองทัพบก โดย ททบ  รวมใจเพื่อชุมชน" เพื่อมอบให้แก่ชุมชนลำตามีพัฒนา เขตหนองจอกโดยมีนายภูวนาถ นนทรีย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตหนองจอกและนางสาวปัณยตา ลอยฟ้า ประธานชุมชนลำตามีพัฒนา เป็นผู้รับมอบ


   โดยเขตหนองจอก มีศูนย์พักคอยเพื่อรอการส่งต่อ 1 แห่ง ที่ ศูนย์สร้างสุขทุกวัย สวนสาธารณะหนองจอก รองรับผู้ป่วยได้ 100 เตียง ปัจจุบันมีผู้ป่วยกำลังรับการรักษาทั้งสิ้น 61 คน
   ส่วนชุมชนลำตามีพัฒนา มีประชากรประมาณ 600 คน มีผู้ป่วยโควิดสะสมทั้งสิ้น 8 คน รักษาหายแล้ว 6 คน ยังรักษาตัวอยู่ 2 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19

   สำหรับโครงการ “กองทัพบก โดย ททบ รวมใจเพื่อชุมชน” จัดขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการแจกจ่ายอาหารกล่อง รวมถึงสิ่งของที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่เขตและชุมชนต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งโครงการดังกล่าวจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านค่าอาหารของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ขณะเดียวกันการจัดอาหารเพื่อแจกจ่ายยังชุมชนต่างๆ ถือเป็นการช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารให้มีรายได้ในช่วงนี้ด้วย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ "พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้" ผบ.ทบ. ที่เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานใช้ศักยภาพที่มีอยู่อย่างเต็มขีดความสามารถเพื่อบรรเทาความร้อนของประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19อย่างรวดเร็วและทันต่อความต้องการของประชาชน


   ส่วนอาหารกล่อง น้ำดื่ม ที่จะนำไปมอบให้กับพื้นที่เขตชุมชนนั้น ส่วนหนึ่ง ททบ. ได้รับการสนับสนุนมาจาก สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทยจีน และหน่วยงานพันธมิตร ที่ร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยให้ ททบ. เป็นสื่อกลางส่งต่อความช่วยเหลือไปยังประชาชนที่ได้รับผลกระทบให้ผ่านพันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน
      อย่างไรก็ตามทางกองทัพบก โดย ททบ.และองค์กรพันธมิตร ยังออกเดินสายลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนทุกวันมาอย่างต่อเนื่อง
       ทั้งนี้ทางททบ5 ขอบคุณจิตอาสาภายในพื้นที่//สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน//บีเอสซีฮันนี่วี โดยบริษัทไอซีซีอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (มหาชน)//นายสุชาติ เศรษฐีวรรณและครอบครัว//บริษัทไทยฟ้า (2511) จำกัด//ไอศครีมครีโม บริษัท จอมธนา จำกัด /ห้างโลตัส//เพจเส้นด้าย//และวัดวิบูลย์ธรรมาราม

#TV5HD1 #กองทัพบก #กองทัพบกเพื่อประชาชน #ททบ5 #กองทัพบกโดยททบ5รวมใจเพื่อชุมชน #สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทยจีน #เส้นด้าย #ไทยฟ้า2511 

#TV5HD1

ททบ.5 นำคุณค่า สู่สังคมไทย

เว็บไซต์ www.tv5.co.th เป็นเว็บไซต์เพื่อความมั่นคง ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

   ผู้เข้าถึงทั้งหมด

0002203143 ครั้งช่องทางติดต่อทีมงาน www.tv5.co.th แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อธุรกิจ

ติดต่อ

02-2700200

210 ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Copyright © www.tv5.co.th 2021 all rights reserved.