ประชาสัมพันธ์และกิจกรรม >> กิจกรรม ททบ.

กิจกรรม ททบ. ดูทั้งหมด

กองทัพบก โดย ททบ.5 รวมใจเพื่อชุมชน มอบอาหารพร้อมน้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น ณ ชุมชนริมทางด่วนบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ

14 ก.ย. 2564

Chotika view 365

พลโทรังษี  กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก พร้อมด้วยคุณหลิน เหว่ย ประธานบริหารสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย – จีน  นายชุมพล  หลักธรรม  ผู้แทนเพจเส้นด้าย   ลงพื้นที่ไปมอบข้าวกล่อง300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม สนับสนุนโดยห้างโลตัสและสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน และพันธมิตร/  ไอศครีมครีโม สนับสนุนโดย บริษัท จอมธนา จำกัด  / ชุดพยาบาล /เจลแอลกอฮอล์   สนับสนุนโดย บีเอสซี ฮันนี่วี โดย บริษัท ไอซีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)  /และหน้ากากอนามัย สนับสนุนโดยบริษัทไทยฟ้า (2511) จำกัดและครอบครัวคุณสุชาติ เศรษฐีวรรณ รวมถึงสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย – จีนและพันธมิตร ในโครงการ "กองทัพบกโดย ททบ  รวมใจเพื่อชุมชน" เพื่อมอบให้กับ ชุมชนริมทางด่วนบางนา โดยมีคุณพัชรินทร์  อักษรนิตย์ รักษาการหัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม สำนักงานเขตบางนา  และคุณจำนงค์ หนูพันธ์ ประธานชุมชนริมทางด่วนบางนา เป็นผู้รับมอบ

ชุมชนริมทางด่วนบางนา มีประชากรประมาณ 602 คน สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19  มีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมทั้งสิ้น 215 คน ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 6 คน  และรักษาหายแล้วทุกราย และ โดยภายหลังรับมอบอาหารกล่อง และสิ่งของจำเป็น ผู้แทนชุมชน ได้นำไปมอบให้กับชาวบ้านในชุมชนริมทางด่วนบางนาทันที เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ และบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น                 

                  

สำหรับโครงการ “กองทัพบก โดย ททบ รวมใจเพื่อชุมชน” จัดขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการแจกจ่ายอาหารกล่อง รวมถึงสิ่งของที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่เขตและชุมชนต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งโครงการดังกล่าวจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านค่าอาหารของประชาชน  ขณะเดียวกันการจัดอาหารเพื่อแจกจ่ายยังชุมชนต่างๆ ถือเป็นการช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารให้มีรายได้ในช่วงนี้ด้วย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานใช้ศักยภาพที่มีอยู่อย่างเต็มขีดความสามารถเพื่อบรรเทาความร้อนของประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างรวดเร็วและทันต่อความต้องการของประชาชน


   ส่วนอาหารกล่อง น้ำดื่ม ที่จะนำไปมอบให้กับพื้นที่เขตชุมชนนั้น ส่วนหนึ่ง ททบ. ได้รับการสนับสนุนมาจาก สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทยจีน และหน่วยงานพันธมิตร ที่ร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยให้ ททบ. เป็นสื่อกลางส่งต่อความช่วยเหลือไปยังประชาชนที่ได้รับผลกระทบให้ผ่านพันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน
      อย่างไรก็ตาม  ทางกองทัพบก โดย ททบ.และองค์กรพันธมิตร ยังออกเดินสายลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนทุกวันมาอย่างต่อเนื่อง
    ทั้งนี้ทางททบ5 ขอบคุณทางเพจเส้น-ด้าย //จิตอาสาในพื้นที่// ตัวแทนจากชุมชน//สมาคมการค้าอุตสาหกรรมไทย-จีน//บีเอสซีฮันนี่วี โดยบริษัทไอซีซีอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (มหาชน)//นายสุชาติ เศรษฐีวรรณและครอบครัว//บริษัทไทยฟ้า (2511) จำกัด//ไอศครีม  ครีโม บริษัท จอมธนา จำกัด 
   นอกจากนี้ททบ. 5 ยังได้รับการสนับสนุนอาหารกล่องจากโลตัส เพื่อนำไปมอบให้กับชุมชนต่าง ๆ ในพื้นที่ต่างๆ  ตลอดทั้งสัปดาห์นี้อีกด้วย

#TV5HD1 #กองทัพบก #กองทัพบกเพื่อประชาชน #ททบ5 #กองทัพบกโดยททบ5รวมใจเพื่อชุมชน #สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทยจีน #เส้นด้าย #ไทยฟ้า2511 

#TV5HD1

ททบ.5 นำคุณค่า สู่สังคมไทย

เว็บไซต์ www.tv5.co.th เป็นเว็บไซต์เพื่อความมั่นคง ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

   ผู้เข้าถึงทั้งหมด

0002203255 ครั้งช่องทางติดต่อทีมงาน www.tv5.co.th แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อธุรกิจ

ติดต่อ

02-2700200

210 ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Copyright © www.tv5.co.th 2021 all rights reserved.