ประชาสัมพันธ์และกิจกรรม >> หน่วยงานและเอกชน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดูทั้งหมด

งานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ SHA (Amazing Thailand Safety and Health Administration) ภายใต้แนวคิด อยู่บ้านอุ่นใจปลอดภัยทั้งครอบครัว SHA at Home

15 ก.ย. 2564

Chotika view 345

ในฐานะศูนย์รวมข้อมูลการปฏิบัติตัวเกี่ยวกับ COVID-19 และยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยภายในบ้าน โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข จัดทำข้อมูลที่ให้ความรู้ ความถูกต้อง และความน่าเชื่อถือ ครอบคลุมทุกด้าน สร้างความอุ่นใจให้ทุกครัวเรือน

เนื่องจากสถานการณ์การติดเชื้อโควิด 19 ในปัจจุบัน ก็ยังต้องมีการประเมินตัวเองและการระมัดระวังอยู่แม้จะมีการคลายล็อคดาวน์แล้วในบางส่วน เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัวและคนที่เรารัก โดยการปฏิบัติตามมาตราการต่างๆ อย่างเคร่งครัด หากสังคมอยู่ได้ ประเทศชาติของเราก็อยู่ได้ด้วย 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า จากสถานการณ์การแผ่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างโดยเฉพาะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบมากที่สุด จึงถือเป็นปัญหาสำคัญให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกันแก้ไข เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายกลับมาเป็นปกติได้เร็วมากที่สุด ททท.จึงได้ร่วมมือกับ กระทรวงสาธารณสุข และกรมการท่องเที่ยว จัดทำมาตราฐานด้านสุขอนามัย หรือ SHA เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งในการควบคุมโรค โดยในปัจจุบันมีผู้ผ่านมาตราฐานแล้ว กว่า 16,000 ราย ทั้งนี้ยังได้ ส่งเสริมให้ บุคลากร ในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกว่าร้อยละ 70 ได้รับวัคซีน ครบตามจำนวน เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่  มาตราฐานดังกล่าวนี้จะเป็นพื้นฐานการดำรงชีวิตประจำวัน ททท. จึงได้ดำเนินการภายใต้แนวคิด SHA at home เพื่อให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการลดการแพร่ระบาด เพื่อให้ทุกภาคส่วนสามารถกลับมาดำเนินการได้อย่างเร็วที่สุด


นอกจากนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยขอเป็นส่วนหนึ่งในการ แสดงความห่วงใย Sha at home อยู่บ้านอุ่นใจปลอดภัยทั้งครอบครัว ในการสื่อสารสาระข้อมูล ผ่านเว็บไซส์ www.shaathome.com และแฟนเพจ Sha at home ด้วย

ด้านนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กล่าวเพิ่มเติม ถึงข้อแนะนำเรื่องของการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย ในสถานการณ์โควิด 19 นั้น โดยส่วนตัวจะเลือกเสพข่าว ไม่อยากให้เครียดแต่ก็ต้องระมัดระวัง ส่วนในเรื่องของการwfh นั้นต้องมีการบริหารจัดการ เพื่อไม่ให้เกิดความเครียด และหากสถานการณ์คลี่คลายแล้วก็อยากให้มีการปฏิบัติเหมือนอยู่ที่บ้าน

ปิดท้ายกับข้อคิดธรรมมะจาก ธรรมมะat home กับ พส. พระมหาไพรวัลย์ วรวัณโณ

#TV5HD1 #NewMedia #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ททท #SHAatHome #AmazingThailandSafetyandHealthAdministration #SHA

#TV5HD1

ททบ.5 นำคุณค่า สู่สังคมไทย

เว็บไซต์ www.tv5.co.th เป็นเว็บไซต์เพื่อความมั่นคง ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

   ผู้เข้าถึงทั้งหมด

0002114443 ครั้งช่องทางติดต่อทีมงาน www.tv5.co.th แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อธุรกิจ

ติดต่อ

02-2700200

210 ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Copyright © www.tv5.co.th 2021 all rights reserved.