ประชาสัมพันธ์และกิจกรรม >> กิจกรรม ททบ.

กิจกรรม ททบ. ดูทั้งหมด

กองทัพบก โดย ททบ.5 รวมใจเพื่อชุมชน มอบอาหารพร้อมน้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น ณ ชุมชนหมู่บ้านพัฒนาวัดกาญจนสิงหาสน์ 18,19 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

24 ก.ย. 2564

Chotika view 383

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบหลายพื้นที่ เป็นวงกว้าง เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่เขตและชุมชนต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร  โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ยังคงลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19  ภายใต้โครงการกองทัพบกโดย ททบ.5 รวมใจเพื่อชุมชน วันนี้ลงพื้นที่สำนักงานเขตตลิ่งชัน โดยนำข้าวกล่องจำนวน 300 ชุด พร้อมด้วยน้ำดื่ม  สนับสนุนโดยสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน และพันธมิตร/ ไอศครีมครีโม สนับสนุนโดย บริษัท จอมธนา จำกัด  / และหน้ากากอนามัย สนับสนุนโดย เครือเจริญโภคภัณฑ์  /ห้างโลตัส เพื่อมอบให้กับชุมชนหมู่บ้านพัฒนาวัดกาญจนสิงหาสน์ 18,19 โดยมีคุณดลจิตร์ เสรีรักษ์ ผู้อำนวยการเขตตลิ่งชัน  และคุณวีระศักดิ์ เกตุแก้ว ประธานชุมชนหมู่บ้านพัฒนาวัดกาญจนสิงหาสน์ 18,19  เป็นผู้รับมอบ

โดย ชุมชนหมู่บ้านพัฒนาวัดกาญจนสิงหาสน์ เป็นชุมชนชานเมือง มีจำนวนประชากร รวม 1,900 ราย ช่วงจากสถานการณ์โควิด-19 มีผู้ป่วยสะสม ทั้งสิ้น 70 ราย เสียชีวิต 1 ราย ปัจจุบันมีผู้ป่วยกักตัวที่บ้าน  จำนวน 60 ราย ทั้งนี้ ประชากรส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากการว่างงาน  และไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ
โดยภายหลังรับมอบอาหารกล่อง และสิ่งของจำเป็น ผู้แทนชุมชน ได้นำไปมอบให้กับชาวบ้านในชุมชนทันที เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ และบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น  

             สำหรับโครงการ “กองทัพบก โดย ททบ รวมใจเพื่อชุมชน” จัดขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการแจกจ่ายอาหารกล่อง รวมถึงสิ่งของที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่เขตและชุมชนต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งโครงการดังกล่าวจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านค่าอาหารของประชาชน  ขณะเดียวกันการจัดอาหารเพื่อแจกจ่ายยังชุมชนต่างๆ ถือเป็นการช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารให้มีรายได้ในช่วงนี้ด้วย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานใช้ศักยภาพที่มีอยู่อย่างเต็มขีดความสามารถเพื่อบรรเทาความร้อนของประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างรวดเร็วและทันต่อความต้องการของประชาชน
   ส่วนอาหารกล่อง น้ำดื่ม ที่จะนำไปมอบให้กับพื้นที่ชุมชนนั้น ส่วนหนึ่ง ททบ. ได้รับการสนับสนุนมาจาก สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทยจีน และหน่วยงานพันธมิตร ที่ร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยให้ ททบ. เป็นสื่อกลางส่งต่อความช่วยเหลือไปยังประชาชนที่ได้รับผลกระทบให้ผ่านพันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน
      อย่างไรก็ตามทางกองทัพบก โดย ททบ.และองค์กรพันธมิตร ยังออกเดินสายลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนทุกวันมาอย่างต่อเนื่อง
    ทั้งนี้ทางททบ5 ขอบคุณเจ้าหน้าที่เขต// ตัวแทนจากชุมชน//สมาคมการค้าอุตสาหกรรมไทย-จีน//  ไอศครีม  ครีโม บริษัท จอมธนา จำกัด //เครือเจริญโภคภัณฑ์
   นอกจากนี้ททบ. 5 ยังได้รับการสนับสนุนอาหารกล่องจากโลตัส เพื่อนำไปมอบให้กับชุมชนต่าง ๆ ในพื้นที่ต่างๆ  ตลอดทั้งสัปดาห์นี้อีกด้วย

#TV5HD1 #กองทัพบก #กองทัพบกเพื่อประชาชน #ททบ5 #กองทัพบกโดยททบ5รวมใจเพื่อชุมชน #สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทยจีน #เส้นด้าย #ไทยฟ้า2511 

#TV5HD1

ททบ.5 นำคุณค่า สู่สังคมไทย

เว็บไซต์ www.tv5.co.th เป็นเว็บไซต์เพื่อความมั่นคง ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

   ผู้เข้าถึงทั้งหมด

0002075937 ครั้งช่องทางติดต่อทีมงาน www.tv5.co.th แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อธุรกิจ

ติดต่อ

02-2700200

210 ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Copyright © www.tv5.co.th 2021 all rights reserved.