ประชาสัมพันธ์และกิจกรรม >> หน่วยงานและเอกชน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดูทั้งหมด

ททท. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ เที่ยวบินปฐมฤกษ์ TG478 เส้นทางซิดนีย์-ภูเก็ต ซึ่งเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตแล้วเมื่อเวลา 14.30น. 

8 ธ.ค. 2564

Adundet view 90

ททท. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ เที่ยวบินปฐมฤกษ์ TG478 เส้นทางซิดนีย์-ภูเก็ต ซึ่งเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตแล้วเมื่อเวลา 14.30น. 

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชีย และแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระบุว่า ในวันนี้ ททท. ได้เตรียมกิจกรรมต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 478 เส้นทางซิดนีย์-ภูเก็ต โดยลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เวลา 14.30น. มีผู้โดยสารเดินทางกับเที่ยวบินนี้จำนวน 125 คน ซึ่งที่ผ่านมามีเพียงเส้นทาง ซิดนีย์-กรุงเทพฯ เท่านั้น ถือเป็นโอกาสดีในการเชิญชวนและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตรวมทั้งภาคใต้ของไทย 

ทั้งนี้เมื่อผู้โดยสารเดินทางมาถึงจะต้องทำการตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธี RT-PCR และต้องได้รับวัคซีนครบตามกำหนดไม่น้อยกว่า 14 วัน พำนักในโรงแรมที่พักมาตรฐาน SHA Plus / AQ จำนวน 1 คืน เพื่อรอผลการตรวจ เมื่อผลเป็นลบสามารถออกเดินทางท่องเที่ยวได้ไม่จำกัดพื้นที่ 

ส่วนกรณีพบการแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอไมคร่อนนั้น นายธเนศวร์ ระบุว่า อาจสร้างความกังวลให้กับนักท่องเที่ยวแต่ไม่เป็นสาเหตุให้นักท่องเที่ยวต้องหยุดเดินทางหรือยกเลิกเที่ยวบิน ขณะเดียวกัน สำนักงาน ททท. 29 แห่งทั่วโลกยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ด้านนักท่องเที่ยวอาจมีความกังวลใจเล็กน้อย เนื่องจากบางประเทศคาดว่าจะมีการยกระดับการควบคุมโรคเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในปีนี้ ททท. มองว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ 6 แสนคน ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาภูเก็ตแล้วมีกว่า 120,000 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในโครงการ Test and Go

#TV5HD #ททท

ททบ.5 นำคุณค่า สู่สังคมไทย

เว็บไซต์ www.tv5.co.th เป็นเว็บไซต์เพื่อความมั่นคง ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

   ผู้เข้าถึงทั้งหมด

0003326317 ครั้งช่องทางติดต่อทีมงาน www.tv5.co.th แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อธุรกิจ

ติดต่อ

02-2700200

210 ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Copyright © www.tv5.co.th 2022 all rights reserved.