ประชาสัมพันธ์และกิจกรรม >> หน่วยงานและเอกชน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดูทั้งหมด

การเยี่ยมชมการท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างยั่งยืนพื้นที่คุ้งบางกะเจ้าของคณะฑูตและกลุ่ม Expat

31 ส.ค. 2563

Admin view 13844

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะทูต นักท่องเที่ยวกลุ่มเอ็กซ์แพท (Expat) สื่อมวลชน พร้อมด้วยผู้บริหารของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางท่องเที่ยวสัมผัส “ปอดกรุงเทพฯ” และวิถีท่องเที่ยวชุมชน ณ คุ้งบางกะเจ้า  อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ชูจุดขายท่องเที่ยววิถีไทย วิถีธรรมชาติ  ใกล้กรุงฯ


 
             นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้วางแนวคิดส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มตลาดชาวต่างชาติที่ทำงานและพำนักในประเทศไทย หรือ เอ็กซ์แพท (Expat) ให้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย ทดแทนการเดินทางออกไปเที่ยวยังประเทศเพื่อนบ้านในช่วงเวลาวันหยุด จากการศึกษาพฤติกรรมการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติกลุ่มนี้ พบว่า ชื่นชอบการท่องเที่ยวเรียนรู้วิถีชีวิตของคนไทยและท่องเที่ยวธรรมชาติ  และได้มีแนวทางส่งเสริมการเดินทางนักท่องเที่ยวกลุ่มเอ็กซ์แพท ในแคมเปญ Explore the Unseen Thailand : Bang Kachao Beyond Expectations เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทยเพิ่มขึ้นและบ่อยครั้งขึ้น จึงได้นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ของวิถีชีวิตท้องถิ่น
 

              ทั้งนี้ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) กรมการท่องเที่ยว และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมท่องเที่ยว คุ้งบางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นกิจกรรม  นำร่อง โดยเชิญคณะทูต กลุ่มเอ็กซ์แพท และสื่อมวลชน รวมประมาณ 60 คน เดินทางเยี่ยมชมกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่คุ้งบางกะเจ้า เพื่อให้ได้สัมผัสเสน่ห์ของวิถีชีวิตท้องถิ่น ความพร้อมของกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยว จากนั้น พาคณะปั่นจักรยาน ไปตามถนนสายมรกตชมความร่มรื่นของสวนป่าหมู่ 4 ณ วิสาหกิจชุมชนบางน้ำผึ้งโฮมสเตย์ แวะสักการะองค์พระประธาน วัดบางน้ำผึ้งนอก เดินทางต่อไปยังที่ทำการชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลบางกอบัว รับประทานอาหารว่างจากชุมชน โดยมีกิจกรรมให้เลือกเพิ่มเติมตามอัธยาศัย เช่น นวดประคบสมุนไพรสดริมคลอง  นวดแช่เท้าด้วยน้ำสมุนไพร ทำผ้ามัดย้อม จากนั้น รมว.กก. ได้มอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Healthy Administration : SHA  และมาตรฐานการท่องเที่ยวชุมชนประจำปี 2563 และเสื้อชูชีพ ให้แก่ผู้แทนชุมชน คณะฯ ลงเรือพาย “ล่องคลองแพ” ผ่านความร่มรื่นของกอจาก ต้นลำพู สัมผัสชีวิตคนริมคลอง พร้อมร่วมกันทำกิจกรรมอนุรักษ์คลองแพ แล้วพาคณะปั่นจักรยานไปเยี่ยมชมตลาดบางน้ำผึ้ง  ที่ร้านค้าต่าง ๆ มาจากชุมชนคุ้มบางกะเจ้าทั้ง 6 ตำบล ชมการแสดงพื้นบ้าน  และกิจกรรมล้อมวงคุยกัน “สร้างสรรค์ความยั่งยืนสู่คุ้งบางกะเจ้า” ณ ศูนย์เรียนรู้เรือนไผ่บางน้ำผึ้ง (Bamboo Hut) พร้อมกันนี้ รมว.กก. ได้มอบนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวแก่ผู้นำชุมชนอีกด้วย  ซึ่งคาดหวังว่าจากความประทับใจครั้งนี้จะเกิดการบอกต่อและเชิญชวนกันมาเที่ยวที่นี้มากขึ้น ซึ่งบางกะเจ้าถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์กลุ่มเอ๊กซ์แพท เนื่องจากสามารถเดินทางได้สะดวก โดยเฉพาะจากจังหวัดทางภาคตะวันออกซึ่งมีชาวต่างชาติและนักธุรกิจพำนักอยู่จำนวนมาก


 
#TV5HD1 #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ททท #NewMedia


#tv5hd1 #ช่อง5hd1

ททบ.5 นำคุณค่า สู่สังคมไทย

เว็บไซต์ www.tv5.co.th เป็นเว็บไซต์เพื่อความมั่นคง ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

   ผู้เข้าถึงทั้งหมด

0000047045 ครั้ง
ช่องทางติดต่อทีมงาน www.tv5.co.th แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อธุรกิจ

ติดต่อ

02-238-8555

210 ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Copyright © www.tv5.co.th 2021 all rights reserved.