ประชาสัมพันธ์และกิจกรรม >> หน่วยงานและเอกชน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดูทั้งหมด

ททท. ชวนเที่ยวจ.ปราจีนบุรี และจ.สระแก้ว ไปชมเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ครั้งที่ 15 กว่า 500 สายพันธุ์ พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย

17 ส.ค. 2563

Admin view 12925

นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สำนักงานนครนายก) อุทยานแห่งชาติปางสีดา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานแถลงข่าวเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ครั้งที่ 15 ประจำปี 2563 ได้กำหนดกิจกรรมเข้าไปในปฏิทินการท่องเที่ยวประจำปีของจังหวัด ซึ่งอุทยานแห่งชาติปางสีดาและพื้นที่ป่าใกล้เคียงภายในจังหวัดสระแก้วได้รับการยกย่องให้เป็น "ดินแดนผีเสื้อของผืนป่าตะวันออกของประเทศไทย" จากองค์กรยูเนสโก ภายใต้ชื่อ "ดงพญาเย็น-เขาใหญ่" มีผีเสื้อมากกว่า 500 สายพันธุ์ ออกมาให้นักท่องเที่ยว ช่างภาพ หรือ นักอนุรักษ์ได้ชื่นชมความสวยงาม 

นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปเยี่ยมชมหมู่บ้านพรสวรรค์ ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ การทอผ้าขาวม้า ที่นำไปสร้างเป็นผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่า  ดีไซน์ก็น่าใช้ เรียกได้ว่าใครมาถึงบ้านพรสวรรค์แล้ว ต้องไม่พลาดอุดหนุนผ้าขาวม้าทอมือ นี้กลับบ้านนี้แน่นอนค่ะ  (สระแก้ว)

เดินทางกันต่อ ไปชม  "ละลุ" เป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ มีพื้นที่กว้างกว่า 2,000 ไร่ "ละลุ" ที่จังหวัดสระแก้วมีลักษณะคล้ายกับ “แพะเมืองผี” ของจังหวัดแพร่ หรือ "เสาดินนาน้อย" จ.น่าน  เกิดจากน้ำฝนกัดเซาะ และยุบตัว หรือพังทลายของดินเนื่องจากสภาพดินแข็ง จะคงอยู่ไม่ยุบตัวเมื่อถูกลมกัดกร่อนจึงมีลักษณะเป็นรูปร่างต่างๆ ทำให้มีความสวยงามและแปลกตาแตกต่างกัน ซึ่งในทุกๆ ปี ละลุจะเปลี่ยนรูปร่างของมันไปเรื่อยๆ ตามแต่ลมและ  ฝนที่ช่วยกันตกแต่งชั้นดิน  โดยละลุจะแบ่งออกเป็นโซนๆซึ่งแต่ละโซนก็จะมีลักษณะที่สวยงามแตกต่างกัน ค่ะ(สระแก้ว)

จากนั้น ไปชม ปราสาทเขาน้อยสีชมพู ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นศาสนสถานในศาสนาฮินดู ลักษณะคล้ายปราสาทขอมโบราณ ตัวปราสาทประกอบด้วยการก่ออิฐ 3 หลัง แต่เหลือเพียงปรางองค์กลางเท่านั้นที่ยังคงสภาพค่อนข้างสมบูรณ์

แวะจุดชมวิว วัดเขาสิงโต ตำบลบ้านแก้ง อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว  ด้านล่างมีถ้ำวังนาคา  ส่วนด้านบนมีบันไดทางขึ้นไปจนถึงยอดเขา และจัดทำสกายวอร์ค (sky walk) บนยอดเขาเป็นแห่งแรกของภาคตะวันออก สามารถชมวิวได้ 360 องศา เมื่อขึ้นถึงยอดเขาให้เคาะระฆัง 3 ครั้ง และสั่นกระดิ่ง  ซึ่งให้เข้าไปได้ครั้งละ 5 คน เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว (สระแก้ว)

ก่อนกลับไปเยี่ยมชม พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรี ซึ่งอยู่ในความดูแลของสำนักศิลปากรที่ 5 กรมศิลปากร  ภายในจัดแสดงโบราณวัตถุชิ้นสำคัญหลายชิ้นทางประวัติศาสตร์ของภูมิภาคตะวันออก ในยุคสมัยทวารวดี และขอมโบราณ (ปราจีนบุรี)

ปิดท้ายแวะ ไปกราบสรีระสังขาร หลวงปู่โสฬส ยโสธโร วัดโคกอู่ทอง และชมความงดงามของมณฑป สถาปัตยกรรมแบบยุโรป กระจกโมเสก สไตล์ กอธิกพร้อมทั้งจัดสวนยุโรปสวยเด่นอยู่กลางทุ่ง ค่ะ(ปราจีนบุรี)

โดยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage สมาคมรักษ์ปางสีดา , ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติปางสีดา โทร. 081 -862 -1511 หรือ สนง.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว 037-425-031-2

#TV5HD1 #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ททท #NewMedia #เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา


#tv5hd1 #ช่อง5hd1

ททบ.5 นำคุณค่า สู่สังคมไทย

เว็บไซต์ www.tv5.co.th เป็นเว็บไซต์เพื่อความมั่นคง ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

   ผู้เข้าถึงทั้งหมด

0000027414 ครั้ง
ช่องทางติดต่อทีมงาน www.tv5.co.th แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อธุรกิจ

ติดต่อ

02-238-8555

210 ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Copyright © www.tv5.co.th 2021 all rights reserved.